Minjasafnið á Mánárbakka #Ísland

Minjasafnið á Mánárbakka aðalgeir tjörnes safn Freyju kaffibætir
Minjasafnið á Mánárbakka

Minjasafnið á Mánárbakka

Á Mánárbakka á Tjörnesi er minja­­safn sem hentar vel ef fólk nennir ekki að skoða mörg minjasöfn á landinu. Þarna er „allt það helsta” sem svo  lifnar við í frásögn Aðalgeirs sem fer með gesti um og segir sögu hlutanna, hver átti þá og til hvers þeir voru notaðir. Eldmóður og óþrjótandi áhugi liggja að baki öllu starfinu og það lyftir frásögninni í hæðir, hvort sem við skoðum kaffikvörnina sem Ingibjörg malaði kaffið hans Jóns Sigurðssonar forseta eða gamla, handsnúna þvottavél. Á Mánárbakka er tjaldstæði, einnig veð­ur­at­hug­un­ar­stöð og þar hefur japanska ríkið haft rannsóknarstöð norðurljósa síðan 1984.

MINJASAFNIÐ Á MÁNARBAKKAHÚSAVÍK — FERÐAST UM ÍSLAND — Margir hafa haft samband og við viljum gjarnan heyra frá fleirum í ferðaþjónustunni.

.

Eldhúsáhöldin
Innkaupalisti
Fjölmörg flöskuskeyti hefur rekið á land á Tjörnesi
Matar- og kaffistell sem voru gerð fyrir Alþingishátíðina 1930
Bergþór með óskorið neftóbak
Úr stelli sem Hannes Hafstein lét gera fyrir konungskomuna 1907
Kaffikvörn Ingibjargar
Kjörseðlar frá 1942
Síminn, símaskrár og símhringingar á Tjörnesi
Með Aðalgeir safnstjóra á Mánárbakka
Það kennir ýmissa grasa á Mánárbakka

Blöndahlskaffi
Freyju kaffibætir

MINJASAFNIÐ Á MÁNARBAKKAHÚSAVÍK — FERÐAST UM ÍSLAND — Margir hafa haft samband og við viljum gjarnan heyra frá fleirum í ferðaþjónustunni.

.

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.