Æfingakvöld hjá framreiðslu- og matreiðslunemum

menntaskólinn í kópavogi helga halldórsdóttir elísabet reynisdóttir Æfingakvöld hjá framreiðslu- og matreiðslunemum MK kokkanemar þjónanemar Guðrún Harpa Erlendur Beta Reynis
Prúðbúnir gestir, Guðrún Harpa, Albert, Helga, Erlendur, Elísabet og Bergþór

Æfingakvöld hjá framreiðslu- og matreiðslunemum. Tókum þátt í æfingakvöldi í Menntaskólanum í Kópavogi þar sem framreiðslu- og matreiðslunemar á lokaári æfðu sig fyrir fullum sal af fólki. Meðal þess sem boðið var upp á var canapé, nauta consommé, rauðsprettu Paupiette með smjörsósu, kjúklingagalantine með trönuberjasósu, lambabógur með sauce Roebuck og Duchess kartöflum og sufflé. Þjónaneminn okkar stóð sig með mikilli prýði og æfði sig í franskri, enskri og rússneskri framreiðslu. Glæsilegt kvöld í alla staði.

MENNTASKÓLINN Í KÓPAVOGIGUÐRÚN HARPA/ERLENDURELÍSABET REYNIS

Æfingakvöld hjá framreiðslu- og matreiðslunemum Æfingakvöld hjá framreiðslu- og matreiðslunemum Helga Halldórsdóttir Æfingakvöld hjá framreiðslu- og matreiðslunemum Æfingakvöld hjá framreiðslu- og matreiðslunemum Æfingakvöld hjá framreiðslu- og matreiðslunemum menntaskólinn í kópavogi Æfingakvöld hjá framreiðslu- og matreiðslunemum MK kokkanemar þjónanemar Guðrún Harpa Erlendur Beta Reynis

— ÆFINGAKVÖLD HJÁ FRAMREIÐSLU- OG MATREIÐSLUNEMUM Í MK —

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.