Ananasterta með biscottibotni (þarf ekki að baka)

Ananasterta með biscottibotni (þarf ekki að baka) Stofnfélagar Hins íslenska Royalistafélags frá vinstri: Ragnheiður, Hildur Ýr, Svanhvít V. Svanhvít Þ, Guðrún Valborg guðrún guðjónsdóttir og Árdís Hulda terta kaka ananas biscotti kanill ananas frómas
Ananasterta með biscottibotni

Ananasterta með biscottibotni

Það er gott ráð að útbúa tertuna með góðum fyrirvara því fyllingin er þónokkra stund að stífna. Annað hvort að gera fyllinguna daginn áður og láta standa í ísskáp eða það sem er enn betra að útbúa alla tertuna daginn áður

— BISCOTTIANANASROYAL

.

Stofnfélagar Hins íslenska Royalistafélags frá vinstri: Ragnheiður, Hildur Ýr, Svanhvít V. Svanhvít Þ, Guðrún Valborg og Árdís Hulda

Ananasterta með biscottibotni

botn:
270 g biscotti
70 g smjöri, brætt
2-3 msk góð olía

fylling:
3 dl KEA vanilluskyr
2 dl rjómi
150 g hvítt súkkulaði
1 1/2 msk sítrónusafi
1 tsk vanilla

ofan á:
2 litlar dósir ananas í bitum
3-4 matarlímsblöð

botn:
Setjið biscotti í matvinnsluvél og malið frekar fínt. Setjið í skál og blandið smjöri og olíu saman við og setjið í smelluform.

fylling:
Setjið allt í pott og hitið þangað til súkkulaðið er bráðnað. Látið kólna. Setjið yfir botninn.

ofan á:
Hellið ananassafanum í skál, látið matarlímið út í og bræðið í vatnsbaði. Maukið ananas í matvinnsluvél og setjið í skál. Blandið matarlíminu saman við og hellið yfir fyllinguna. Kælið í nokkrar klukkustundir í ísskáp.

— BISCOTTIANANASROYAL

.

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.