Kokkeriet í Kaupmannahöfn – besta veitingahús sem ég hef farið á

Reyktur áll, radísa, danmörk köben danskur matur út að borða í kaupmannahöfn góður matur veitingahús veitingastaður borðað veislaKokkeriet kapers og tómatvatn Rúgbrauð glóðað, andar- svínafita með kjúklingalifrarbitum, michelin rauðrófu-jelly Naan með geitarosti, rabarbari, quail, Heitt handklæðastykki Soðinn bjór þykkni, Rúgbrauðsmjöl ristað, súkkulaði, pistasíumjöl rjómi með verbena olíu og plómudjús. Smári til skrauts Pönnukaka með krabba og sítrónu og stökkar kartöflur Í brauði var tvenns konar hveiti, frá Manitoba og Jótlandi, smjör karameliserað. Savoy kálböggull, inni í var hörpuskel og hvítkál og , beurre blanc og graskersfræ Humar á teini með niðursoðnum skeljum og pea gooseberry Mauk úr Porcini sveppum, súrsaður laukur, með gulum rauðrófum rauðrófa hrá og bökuð, geitaostur, trufla, Timian síróp og kirsuberjasíró, borið á reykjarkolum sem gaf klikkað bragð Sellerírót, turbo og ramson Boeuf Marlon með steinselju,kálfakjöt rifið og laukur í skel Pera Furuolía kavíar sorbet
Kokkeriet í Kaupmannahöfn #kokkeriet

Kokkeriet veitingahúsið í matarborginni Kaupmannahöfn flaggar Michelin stjörnu og það ekki að ástæðulausu. Svei mér þá ég hélt að gleði mín yfir góðum mat yrði ekki toppuð en það gerðist á Kokkeriet.

Réttirnir voru hver öðrum ólíkir að bragði og útliti. Það er ekki að ástæðulausu sem veitingastaður eins og þessi fær stjörnu frá Michelin. Ólýsanlega góður matur, þjónustan er vönduð og látlaus á fallegum veitingastað sem vel má mæla með.

 MATARBORGIRKAUPMANNAHÖFNMICHELIN

.

Reyktur áll, radísa, kapers og tómatvatn #kokkeriet
#kokkeriet
Rúgbrauð glóðað, andar- svínafita með kjúklingalifrarbitum, rauðrófu-jelly #kokkeriet
Naan með geitarosti, rabarbara og kornhænu #kokkeriet
Soðið bjórþykkni, ristað rúgbrauðsmjöl, súkkulaði, pistasíumjöl, verbenaolíurjómi og plómusafi #kokkeriet
Pönnukaka með krabba, sítrónu og stökkum kartöflum #kokkeriet
Í brauði var tvenns konar hveiti, frá Manitoba og Jótlandi og karameliserað smjör með. #kokkeriet
Savoy kálböggull, inni í var hörpuskel og hvítkál og hvítt smjör (beurre blanc) og graskersfræ #kokkeriet
Humar á teini með niðursoðnum skeljum og stikilsberjum #kokkeriet
Porcinisveppakæfa, súrsaður laukur, með gulum rauðrófum #kokkeriet
Rauðrófa hrá og bökuð, geitaostur, trufla, timian- og kirsuberjasíró, borið á reykjarkolum #kokkeriet
Sellerírót, sandhverfa og bjarnarlauk (ramson) #kokkeriet
Boeuf Marlon með steinselju, kálfakjöt rifið og laukur í skel #kokkeriet
Pera, furuolía kavíar og sorbet #kokkeriet

#kokkeriet

 MATARBORGIRKAUPMANNAHÖFNMICHELIN

.

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.