![Albert og Jóhanna Gísladóttir. Rifsberja-klessukaka ættuð frá Svíþjóð rifsber kaka terta ber berjaeftirréttur](https://i0.wp.com/alberteldar.is/wp-content/uploads/2019/08/IMG_2134-1.jpg?resize=696%2C522&ssl=1)
Jóhanna Gísladóttir á Seyðisfirði hélt veglega silungsveislu í sumar og á eftir var sænskættuð rifsberjaklessukaka.
— SEYÐISFJÖRÐUR – JÓHANNA GÍSLADÓTTIR – SILUNGUR — KLESSUKAKA — SVÍÞJÓÐ —
.
Rifsberja-klessukaka ættuð frá Svíþjóð
100 g smjör
2 egg
2 dl strásykur
3 dl hveiti
½ tsk lyftiduft
1 tsk vanillusykur
1 plata gróft skorið hvítt súkkulaði
3 dl rauð rifsber
Bræðið smjörið og látið kólna aðeins meðan önnur hráefni eru tekin til. Blandið öllu hinu í skál og hrærið síðan saman ásamt smjörinu. Hellið deiginu í vel smurt bökunarform eða pæform, ca 25 cm í þvermál. Bakið neðarlega í 175 °C heitum ofni í 20-25 mínútur til að fá kökuna klessta. Ef þið viljið hana frekar seiga, bakast hún í 30-40 mínútur. Langbest er að bera kökuna fram volga með þeyttum rjóma.
— SILUNGUR — RIFSBER — SEYÐISFJÖRÐUR —
![](https://i0.wp.com/alberteldar.is/wp-content/uploads/2019/08/IMG_2105-1.jpg?resize=696%2C480&ssl=1)
.
— SEYÐISFJÖRÐUR – JÓHANNA GÍSLADÓTTIR – SILUNGUR — KLESSUKAKA — SVÍÞJÓÐ —
.