Rifsberja-klessukaka

Albert og Jóhanna Gísladóttir. Rifsberja-klessukaka ættuð frá Svíþjóð rifsber kaka terta ber berjaeftirréttur
Rifsberja-klessukaka ættuð frá Svíþjóð

Jóhanna Gísladóttir á Seyðisfirði hélt veglega silungsveislu í sumar og á eftir var sænskættuð rifsberjaklessukaka.

SEYÐISFJÖRÐURJÓHANNA GÍSLADÓTTIRSILUNGURKLESSUKAKASVÍÞJÓÐ

.

Rifsberja-klessukaka ættuð frá Svíþjóð

100 g smjör
2 egg
2 dl strásykur
3 dl hveiti
½ tsk lyftiduft
1 tsk vanillusykur
1 plata gróft skorið hvítt súkkulaði
3 dl rauð rifsber
Bræðið smjörið og látið kólna aðeins meðan önnur hráefni eru tekin til. Blandið öllu hinu í skál og hrærið síðan saman ásamt smjörinu. Hellið deiginu í vel smurt bökunarform eða pæform, ca 25 cm í þvermál. Bakið neðarlega í 175 °C heitum ofni í 20-25 mínútur til að fá kökuna klessta. Ef þið viljið hana frekar seiga, bakast hún í 30-40 mínútur. Langbest er að bera kökuna fram volga með þeyttum rjóma.

— SILUNGURRIFSBERSEYÐISFJÖRÐUR —

Albert og Jóhanna Gísladóttir.

.

SEYÐISFJÖRÐURJÓHANNA GÍSLADÓTTIRSILUNGURKLESSUKAKASVÍÞJÓÐ

— RIFSBERJAKLESSUKAKA —

.

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.