Steiktar andabringur

önd andasteik endur Steiktar andabringur jólamaturinn pönnusteikt andabringa endur andasteik önd önd steikt önd andabringa
Steiktar andabringur. Mynd Silla Páls

Steiktar andabringur

4 andabringur
3 msk olía
2 laukar
2 stilkar sellerí
5-6 gulrætur
1 grænt epli
1 b sveskjur
2/3 dl Grand Marnier
Salt og pipar

Snöggsteikið andabringur í vel heitri olíu, kryddið með salti og pipar og takið til hliðar. Skerið lauk og sellerí gróft og steikið í sömu olíu. Bætið við á pönnuna gulrótum og eplum í bitum ásamt sveskjum og Grand Marnier. Setjið grænmetið í eldfast form kryddið með salti og pipar. Leggið bringurnar ofan á og setjið í ofn á 50°C í klst og hækkið hitann í 200° síðustu 10 mínúturnar. Ath að tíminn fer eftir þykkt bringanna.

— ENDURKJÖTUPPSKRIFTIR Grand Marnier

.

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.