Metnaður og metnaðarleysi

Metnaður og metnaðarleysi

Metnaður og metnaðarleysi

Við búum svo vel að hér er mikil samkeppni meðal veitingahúsa sem helst í hendur við fjölda ferðamanna og metnað þeirra sem vinna á veitingahúsunum. Hef nefnt það áður að nú er aðeins tímaspursmál hvenær íslenskt veitingahús kemst inn á Michelin stjörnulistann.
Af ýmsum ástæðum höfum við Bergþór valið að borða minna af dýraafurðum.
Í gær vorum við á árshátíð og pöntuðum, ásamt fleirum, grænmetisrétti með góðum fyrirvara.
Í forrétt fengum við saxað þurrt icebergsalat og í aðalrétt var þessi ótrúlegi, bragðlausi og óspennandi kúskúsréttur.

Metnaður starfsfólks veitingahúsa verður einnig að ná til þeirra fjölmörgu sem kjósa að borða grænmeti.

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.