Epla-döđlukryddkaka

Epla-döđlukryddkaka íris eva einarsdóttir eplakaka kryddkaka döðlukaka
Íris Eva með Epla-döđlukryddkaka

Epla og döðlukryddkaka

Íris Eva skellti í köku í tilefni dagsins „Eplakökur eru mjög vinsælar á mörgum heimilum. En fínt er að krydda aðeins uppá þær. Bæta slatta af kanil, negul og kókosmjöl og mýkja eplin aðeins á pönnu. Þar sem 2 ára sonur minn elskar döðlur er hann búin að koma mér inná það að nota döðlur í alls kyns matargerð og bakstur og kjörið að mýkja þær með eplunum á pönnunni.
Deigið er svipað og hefðbundið eplakökudeig og til að krydda deigið líka er best að hræra þessu öllu saman í skál og svo beint í eldfast mót. Negullinn fær mann þó til að hugsa um jólin í augnablik en mér finnst það bara notalegt.” segir Íris Eva og bætir við að vanilluís eða rjómi sé svo punturinn yfir i-ið! og auðvitað góður kaffibolli með 🙂

– ÍRIS EVAEPLATERTURDÖÐLUTERTURKRYDDKÖKUR

.

Öll hráefnin í skálinni

Epla-döđlukryddkaka

3-4 stór græn epli – skoriđ niđur í tenginga
1 dl kókosmjöl
1/2 msk kanill
1/2 msk negull
2 dl döđlur
1/2 heslihnetur
Steikja allt saman á pönnu á vægum hita međ smá matarolíu.

2 egg
2 dl sykur
Þeyta saman þangađ til þađ er létt og ljóst.
Bætið viđ 100 g af bráðnu smjöri

Bæta svo viđ þurrefni

3 dl hveiti
1 tsk matarsódi
1/2 tsk salt

Bætiđ svo viđ eplunum og döđlunum af pönnunni og hræriđ öllu saman og setjiđ í eldfast mót.
Baka viđ 180°C í 30 mín.
Látiđ kólna.
Gott ađ bera fram međ vanilluís eđa rjóma.

Epla-döđlukryddkaka
Auk Epla-döđlukryddköku útbjó Íris Kaffiskyrtertu

.

– ÍRIS EVAEPLATERTURDÖÐLUTERTURKRYDDKÖKUR

— EPLA- OG DÖÐLUKRYDDKAKA —

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.