Hangikjötsbrauðterta Sölva á Síreksstöðum

Sölvi Kristinn Jónsson síreksstaðir vopnafjörður hangikjötssalat andaegg sardínur kavíar ísland heimareykt hangikjöt baunasalat skonsubrauðterta skonsur Karen Hlín Halldórsdóttir
Sölvi Kristinn með hangikjötsbrauðtertuna girnilegu. Á brauðtertunni (og í salatinu) eru egg úr öndunum á bænum og hangikjötið er reykt á Síreksstöðum.

Hangikjötsbrauðterta

Á bænum Síreksstöðum í Vopnafirði búa rausnarbúi Sölvi Kristinn Jónsson og Karen Hlín Halldórsdóttir. Auk þess að reka sauðfjárbú eru þau með fyrirmyndar ferðaþjónustu og bjóða upp gistingu og veitingar. Þau leitast við að hafa hráefnið ekki bara úr héraði, heldur mest af bænum. Það fyrsta sem Sölva bónda datt í hug þegar ég nefndi við hann að útbúa sitt uppáhald fyrir bloggið var brauðterta, gamaldags sívinsæl góð íslensk skonsubrauðterta með hangikjötssalati og sardínum

SÖLVI KRISTINNSÍREKSSTAÐIRVOPNAFJÖRÐURBRAUÐTERTURHANGIKJÖT

.

Brauðterta með hangikjötssalati, andaeggjum, kavíar og sardínum

Skonsubrauðterta

3 egg

1 msk sykur

3 bollar hveiti

3 msk olía

3 tsk lyftiduft

1 tsk salt

mjólk eftir þörfum

Blandið öllu saman og bakið skonsur á pönnukökupönnunni. Látið þær kólna.

Hangikjötssalat

2-300 g hangikjöt skorið smátt

2 dl mæjónes

5 soðin egg (Sölvi notaði eigin andaegg)

1/2 ds blandað grænmeti

Hlutföllin eru nokkuð frjálsleg og langt frá því að vera meitluð í stein. Blandið öllum hráefnunum saman. Setjið á milli botanna. Skreytið með eggjum, kavíar og sardínum.

SÖLVI KRISTINNSÍREKSSTAÐIRVOPNAFJÖRÐURBRAUÐTERTURHANGIKJÖT

— HANGIKJÖTSBRAUÐTERTAN —

.

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.