Brekkan á Stöðvarfirði #Ísland

rósmarý dröfn sólmundardóttir, Bergþór og Ásta Snædís Guðmundsdóttir Stöðvarfjörður brekkan gelgjufóður veitingastaður búð sjoppa bar verslun hamborgar franskar pitsur steiktur fiskur
Rósmarý, Bergþór og Ásta Snædís

Vinkonurnar Ásta Snædís frænka mín og Rósmarý reka Brekkuna á Stöðvarfirði. Brekkan er allt í senn veitingastaður, verslun og bar. Það er verulega hressandi að hitta þær stöllur eins og sjá má á myndunum. Þetta er mjög vinsæll staður af vinnandi fólki, sem pantar þá heimilismat, t.d. kótilettur eða fisk.

Rósmarý, Albert og Ásta Snædís

Það er ekkert snobb í gangi, staðurinn reynir ekki að vera neitt annað en hann er, heiðarlegir hamborgarar og steiktur fiskur með frönskum. Svo koma þær Ásta og Rósmarý til dyranna eins og þær eru klæddar. Kokteilsósan m.a.s. á sínum stað. Pizzur á fimmtudögum og föstudögum.

Ásta Snædís er sú sama og heklaði HOMMAPOTTALEPPANA — BREKKANSTÖÐVARFJÖRÐURÁSTA SNÆDÍS — FERÐAST UM ÍSLAND

Eru bestu hamborgarar landsins á Stöðvarfirði?

EN, margir segja að þetta séu bestu hamborgarar á Íslandi. Það er nefnilega mjög auðvelt að fá matarást á Ástu. Kannski köllum við hana bara Matarástu.

Gelgjufóður. Franskar í pylsubrauði með hamborgarasósu og osti

Ásta lenti einu sinni í símahrekk á Bylgjunni, þar sem konan í símanum sagði að maðurinn sinn (sem borðaði daglega hjá Ástu) hrópaði gjarnan „Ásta! Fiskibollur!“ upp úr svefni. Spurði svo hvort Ásta gæti gefið sér uppskriftina. Ásta er alveg hrekklaus og vandaði sig við að gefa uppskriftina í beinni, þar til hún var stoppuð og sagt að hún væri í símahrekk. Þá hló hún ennþá hærra en venjulega, svo að heyrðist um allt þorpið.

Steiktur fiskur dagsins

Ásta Snædís er sú sama og heklaði HOMMAPOTTALEPPANA — BREKKANSTÖÐVARFJÖRÐURÁSTA SNÆDÍS — FERÐAST UM ÍSLAND

— BREKKAN Á STÖÐVARFIRÐI —

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.