Bakaðar rauðrófur

Bakaðar rauðrófur kynörvandi rósmarín bakað grænmeti í ofni
Bakaðar rauðrófur

Bakaðar rauðrófur

Rauðrófur eru ekki bara fallegar þær eru líka bráðhollar og kynörvandi. Rauðrófurnar geta verið meðlæti eða blandað saman við kínóa, kúskús eða bankabygg eftir að búið er að sjóða það. Skerið rauðrófur í teninga og setjið í eldfast form. hellið ca 2 msk af olíu yfir og blandið saman. Stráið yfir rósmarín eða timían, salti og pipar og bakið við 175°C í um 30 mín.

.

RAUÐRÓFURKÍNÓASALÖTBANKABYGGKYNÖRVANDI

.

.

RAUÐRÓFURKÍNÓASALÖTBANKABYGGKYNÖRVANDI

— BAKAÐAR RAUÐRÓFUR —

😍

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.