Heimilisfriður

Heimilisfriður ÁSAR gistiheimili
Heimilisfriður er fínasta kaffimeðlæti, fullt af súkkulaði og döðlum

Heimilisfriður. Á Ásum, rétt fyrir innan Akureyri, reka Hrefna Laufey og Árni gistiheimili. Við heimsóttum þau heiðurshjón, meðal góðra kaffiveitinga þar á bæ var heimilisfriður. Á Ásum er ALLT UPP Á TÍU.

KAFFIMEÐLÆTIÁSAR — FERÐAST UM ÍSLANDAKUREYRIÁSAR GISTIHEIMILI

Heimilisfriður

2 bollar sykur
2 bollar hveiti
2 bollar haframjöl
2 egg
2 tsk lyftiduft
400 g brætt smjörlíki
2 bollar saxaðar döðlur
200 g súkkulaði

Allt hrært saman, nema súkkulaðið og sett í ofnskúffu. Bakað við 180°C í ca 25 mínútur. Tvö hundruð gr. súkkulaði sett í bitum ofan á kökuna og breitt út þegar það bráðnar. Kælt og skorið í litla bita. Gott að eiga í frysti.

Árni og Hrefna Laufey og Albert

.

— HEIMILISFRIÐUR —

.

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.