Steiktur saltfiskur, múffur og tertur

Þorsteinn f þráinsson ÞORSTEINN þráinsson Guðmann Guðundsson, Arnaldur Sævarsson, Höskuldur Bragason, Snorri Sigurhjartarson og Gunnar Arnórsson Michael Ziese frá Þýskalandi, Marko Jurica frá Króatíu og Rubiera Rapaso Alejandro frá Spáni Steiktur saltfiskur muurikka stór panna útipanna útieldhús muffins múffur tertur kókosbollur epli ísafjörður
Steiktur saltfiskur

Steiktur saltfiskur, múffur og tertur

Karlarnir í Hampiðjunni á Ísafirði eru ótrúlega duglegir að pósta myndum á fasbókina og fá gríðarlega mikil viðbrögð. Það er verulega hressandi að heimsækja þá í matar- og kaffitímum – þarna er allt látið flakka og hláturinn berst út á hlað og jafnvel lengra. Þeir grínast með að þegar fólk er tekið í atvinnuviðtöl er ekki spurt um meðmæli heldur hvernig meðlæti fólk sé best í.

ÞORSTEINN ÞRÁINSSONSALTFISKURMÚFFURTERTURÍSAFJÖRÐURFASBÓK

.

Steini steikir saltfiskinn á Muurikka pönnunni

Einn af mörgum öflugum í Hampiðjunni er Þorsteinn F Þráinsson, Steini í Muurikka. Hann sá um hádegismatinn, þegar ég bauð mér í heimsókn, sem var steiktur kryddleginn saltfiskur á stórri opinni Muurikka pönnu. Fyrst lá fiskurinn í Gyros marineringu, síðan steiktur á báðum hliðum á pönnunni, sett yfir pitsasósa, ólífur og kóríander.

Muurikka panna og brennari

Múffur með eplum og haframjöli

Múffur með eplum og haframjöli

2 bollar haframjöl
1 boll AB mjólk
2 bolli hveiti
2/3 -1 bolli púðursykur
2 egg
1 stk salt
1 tsk kanill
1 tsk matarsódi kúfuð skeið
1 tsk lyfiduft kúfuð skeið
1/3 glas af vanilludropum
1/2 bolli matarolía eða smjör ég notaði olíu
2 epli eða perur

Öllu blandað saman í hrævél nema eplunum
þau voru skorin í bita og blandað saman við í restina
Deigið látið standa í 1 klst við eldhúshita til að leyfa lyftiduftinu og
matarsódanum að vinna.

Skraut: tröllahafrar
púðursykurs crunsh:
blandið saman 2 msk af bræddur smöri og 2 msk af púðursykri
stráði tröllahöfrunum yfir múffurnar og svo nokkra dropa af púðursykurleginum
þar ofaná.

Marengsterta með rjóma, bræddu Mars súkkulaði og kókosbollum
Starfsmennirnir koma víða að. Michael Ziese frá Þýskalandi, Marko Jurica frá Króatíu og Rubiera Rapaso Alejandro frá Spáni
F.v. Guðmann Guðundsson, Arnaldur Sævarsson, Höskuldur Bragason, Snorri Sigurhjartarson og Gunnar Arnórsson

SALTFISKURMÚFFURTERTURÍSAFJÖRÐURFASBÓK

Muurikka panna og brennari

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.