Auglýsing
Papriku- og chilisulta Sollu paprikusulta stöðvarfjörður sólveig friðriksdóttir chili paprika red pepper chili jam recipe bell pepper
Papriku- og chilisultur Sollu, með engiferi til vinstri og appelsínu til hægri. Brauðið er ÞETTA HÉR

Papriku- og chilisulta Sollu

Solveig Friðriksdóttir jógakennari og margt fleira á Stöðvarfirði hefur þróað sínar útgáfur af papriku- og chilisultunni góðu. Hér eru tvær útgáfur, önnur með engifer og hin með appelsínu. Báðar mjög góðar. Ef þið viljið ekki hafa sultuna mjög sterka er ráðið að sleppa að nota chilifræin og hvíta hlutann sem þau hanga á. Til gaman má geta þess að Solla ræktar chili sjálf.

STÖÐVARFJÖRÐURCHILISULTAPAPRIKAAPPELSÍNURBRAUÐIÐ

Auglýsing

.

Solveig Friðriksdóttir
Papriku- og chilisultur Sollu, með engiferi til vinstri og appelsínu til hægri. Brauðið er ÞETTA HÉR

Papriku- og chilisulta Sollu

4 -5 rauðar frekar stórar paprikur
5-10 stk chili aldin
1 appelsína
250-300 ml edik
600 gr sultusykur (eða sykur + 1 poki hleypir)

Aðferð:

Chili ásamt fræjum saxað smátt í matvinnsluvél.
Paprikan kjarnhreinsuð og skorin í grófa bita, börkurinn tekinn af appelsínunni og hún skorin í bita. Bætt út í chili mixið og saxað (ekki alveg í mauk)

Blandan sett í pott, sykri og ediki bætt saman við. Látið malla saman í nokkrar mínútur. Ef hleypir er notaður ásamt sykrinum er hann settur í og soðið skv leiðbeiningum á pakka. Látið kólna smá áður en sett er á hreinar krukkur. Krukkunum lokað, látið standa á bekk meðan hún kólnar og svo í ísskáp.

Papriku- og chilisulta Sollu með engifer

3-4 gular og 1 rauð paprika (frekar stórar)
5-10 stk chili aldin
30-50 gr engifer
1 sítróna
250-300 ml edik
600 gr sultusykur (eða sykur + 1 poki hleypir)

Chili ásamt fræjum og engifer (án hýðis) saxað smátt í matvinnsluvél. Paprikan kjarnhreinsuð og skorin í grófa bita. Börkurinn tekinn af sítrónunni og hún skorin í bita. Bætt út í skálina með chili/engifer og saxað (ekki alveg í mauk).

Blandan sett í pott, sykur og ediki bætt saman við. Látið malla saman í nokkrar mínútur. Ef hleypir er notaður ásamt sykrinum er hann settur í og soðið skv leiðbeiningum á pakka. Látið kólna smá áður en sett er á hreinar krukkur. Krukkunum lokað, látið standa á bekk meðan hún kólnar og svo í ísskáp.

*ATH – Erfitt er að áætla magn chili því aldin eru mis sterk. Það er því smekksatriði hve mikið er af því. Ég hef fræin með til að fá sem mestan styrk en að sjálfsögðu má kjarnhreinsa hann líka. Einnig með engiferinn, hann rífur vel í og saman eru þeir mjög hressandi.
Einnig er hægt að nota sukrin eða annan “sykur” sem má sjóða til að fá sykurlausa útgáfu.

Sollusulturnar fást á Salthússmarkaðnum á Stöðvarfirði

STÖÐVARFJÖRÐURCHILISULTAPAPRIKAAPPELSÍNURBRAUÐIÐ

.