Hægeldað hreindýrshjarta

Hægeldað hreindýrshjarta hreindýr hjarta villibráð ÍSLENSKT íslensk villibráð hreindýrshjarta innmatur hollur matur þurrkaðir ávextir góður hægeldaður reindeer heart deer recipe icelandic food traditional wild meat herramannsmatur
Hægeldað hreindýrshjarta

Hægeldað hreindýrshjarta

Hreindýrshjarta er ekki síðara kjöt en aðrir góðir vöðvar af hreindýrinu. Eftir að hafa fyllt hjartað, brúnaði ég það á pönnu og var með í ofninum í sex tíma, lengst af á lágum hita. Innmatur er hollur og góður, sannkallaður herramannsmatur.

HREINDÝRHJÖRTUVILLIBRÁÐKJÖTINNMATURHERRAMANNSMATURÍSLENSKTHÆGELDAÐÞURRKAÐIR ÁVEXTIR

.

Grænmeti, ávetir og krydd í fyllinguna

Hægeldað hreindýrshjarta

1 hreindýrshjarta
1 dl saxaður blaðlaukur eða rauðlaukur
1 grænt epli, söxað
1 b þurrkaðir ávextir
1 msk timian
1 msk villibráðakrydd
1 msk gróft söxuð einiber
1/3 tsk chili
salt og pipar
olía til steikingar
smá kjötkraftur.

Steikið lauk í olíunni. Bætið við ávöxtum og kryddum. Snyrtið hjartað, fyllið það og lokið t.d. með tannstönglum. Brúnið hjartað á vel heitri pönnu. Setjið í eldfast form ásamt restinni af fyllingunni.

Setjið í ofn á 45-50°C í 5 klst. Hækkið hitann í 200°C og eldið áfram í ca 15 mín.

Fyllt hreindýrshjarta lokað með tannstönglum.
Hjartað snöggsteikt á heitri pönnu
Hægeldað hreindýrshjarta

 

HREINDÝRHJÖRTUVILLIBRÁÐKJÖTINNMATURHERRAMANNSMATURÍSLENSKTHÆGELDAÐÞURRKAÐIR ÁVEXTIR

.

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.