Sveskju- og fíkjuterta – bæði ljúf og bragðgóð

Sveskju- og fíkjuterta – bæði ljúf og bragðgóð sveskjur fíkjur gráfíkur kókosmjöl hráterta raw food kaka cake
Sveskju- og fíkjutertan er bæði ljúf og bragðgóð

Sveskju- og fíkjuterta

Allra vinsælasta uppskriftin á þessu bloggi frá upphafi er Sveskju- og döðluterta (þar á eftir kemur rabarbarapæið fræga). Þetta kemur svo sem ekkert sérstaklega á óvart, tertan er bæði ljúf og bragðgóð. Fyrir ekki svo löngu hitti ég konu sem fór að tala um Sveskju- og döðlutertuna, hún sagðist ekki hafa átt döðlur og notaði fíkjur í staðinn og tertan væri jafngóð ef ekki betri með þeim í.

  • kona hringdi og bað mig að skýra betur út hvað ég ætti við með góðu dökku súkkulaði og góðri matarolíu. Sjálfur er ég hrifinn af um 70% dökku súkkulaði en ekki of sætu. Gjarnan nota ég 70% Síríus, Saveurs & Nature eða Green and Black´s. Í hráfæði nota ég alltaf extra virgin ólífuolíu.

HRÁTERTURSVESKURFÍKJUR

.

Sveskju- og fíkjuterta

2 dl fíkjur (leggið í bleyti ef þarf)
2 dl  sveskjur
2 dl valhnetur
1 banani
2 dl kókosmjöl
safi úr 1/3 sítrónu
1/2 tsk vanillu extract – eða 1 tsk vanillusykur
1/3 tsk salt
2 msk kókosolía – fljótandi
1 msk góð matarolía
1 msk vatn

Saxið frekar smátt fíkjur, sveskjur, valhnetur og banana og setjið í skál – eða setjið í matvinnsluvél. Bætið út í kókosmjöli sítrónusafa, vanillu og salti. Blandið saman kókosolíu, matarolíu og vatni og setjið út í og hrærið vel saman. Látið í form, þjappið vel og kælið

krem:
150 g gott dökkt súkkulaði
1-2 msk góð matarolía

Bræðið saman við lágan hita og hellið yfir kökuna.

Best finnst mér að setja kringlótt form beint á tertudisk, „deigið” ofan í og kremið á. Síðan er hún látin standa í nokkrar klst í ísskáp. Þá er heitum hníf rennt meðfram kökunni, formið tekið utan og voilà – dásamleg terta tilbúin

– – FLEIRI HRÁTERTUR

.

— SVESKJU- OG FÍKJUTERTA —

.

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.

Fyrri færsla
Næsta færsla