Fífladrykkur

fífladrykkur FÍFLAR TÚNFÍFILL TÚNFÍFLAR dandelion fíflablóm fíflablöð
Fífladrykkur

Fífladrykkur

Margir agnúast úr í túnfífla og vilja útrýma þeim. Sú barátta er líklega vonlaus og því mun einfaldara að sættast við fíflana og nýta til matar. Það er ánægjulegt að bjóða upp á sinn eigin sumardrykk, jafnvel úr fíflum úr garðinum. Drykkurinn er frískandi og hentar öllum aldri á hlýjum sumardögum

.

TÚNFÍFLARSUMAR

.

Fífladrykkur

1 kg fíflablóm

1/4 kg fíflablöð

5 l vatn

cm af engiferi í sneiðum

1,5 kg sykur

Látið fíflablöð og -blóm liggja í köldu vatni yfir nótt. Hellið vatninu af, setjið fíflana ásamt hreinu vatni, engifer og sykri í fötu með loki og geymið á svölum stað í tvo sólarhringa við 8–10°C. Sigtið fíflana frá og setjið löginn á flöskur. Geymið á köldum stað. Af drykknum er hunangsbragð með eplakeim.

Túnfíflar

.

TÚNFÍFLARSUMAR

.

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.