Kínóasúkkulaðikaka

Súkkulaðikínóabrauð súkkulaði kínóa brauð

Kínóasúkkulaðikaka. Þið munið að kínóa er glútinlaust. Í Bólivíu er kínóamjöl notað í bakstur meðal annars í flatbrauð.

Kínóasúkkulaðikaka

50 g smjör

2/3 b góð olía

2 egg

1 dl ljósbrúnn púðursykur

1 tsk vanillu extrakt

1/2 tsk möndludropar

3/4 b kínóamjöl *

1 tsk lyftiduft

1/4 tsk salt

100 g gott dökkt súkkulaði, saxað gróft

Hrærið saman eggjum og smjöri, bætið olíu saman við, sykri, vanillu og möndludropum. Setjið í sér skál kínóamjölið, lyftiduft, salti og súkkulaði og blandið saman og síðan saman við eggjablönduna. Bakið í um 25 mín við 170° látið kólna í forminu áður en kakan er skorin .

*Eflaust eru kínóamjöl til í heilsubúðum, til að búa til kínóamjöl eru tvær ágætar aðferðir: Setjið kínóa í öfluga matvinnsluvél og á stuttri stundu verður til kínóamjöl. EÐA: steikið kínóa á heitri pönnu í um 5-7 mín, hrærið vel í á meðan. Látið kólna. Setjið í matvinnsluvél og malið vel. ath að einn bolli af kínóa gerir einn bolla af mjöli.

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.