Flatbrauð með hummús og salati

Flatbrauð með hummús og salati flatkökur flatkökur
Flatbrauð með hummús og salati

Flatbrauð með hummús og salati

Þó flatbrauð með smjöri og hangikjöti sé ljúffengt þá má vel setja annað á flatbrauðið eins og hummús (eða hommamús eins og við segjum gjarnan á þessu heimili) og grænt salat. Best finnst mér að útbúa samlokur, smyrja flatbrauðssneið með vænu lagi af hummús, leggja grænt salat á (spínat, klettasalat eða annað gott salat), smyrja svo hina sneiðina og leggja yfir.

.

FLATBRAUÐHUMMÚS

.

Elín Arnardóttir Þorkell Helgi Sigfússon og Sigrún Björk Sævarsdóttir Halldór Hansen Listaháskólinn
Þorkell Helgi Sigfússon, Sigrún Björk Sævarsdóttir og Elín Arnardóttir.

Á dögunum var úthlutað var úr styrktarsjóð Halldórs Hansen. Að þessu sinni fengu þrír ungir tónlistarmenn úthlutað úr sjóðnum. Þau Elín Arnardóttir píanóleikari og Þorkell Helgi Sigfússon söngvari og Sigrún Björk Sævarsdóttir, söngkona. Meðal veitinga sem boðið var uppá að lokinni athöfninni var flatbrauð með hummús og salati.

.

FLATBRAUÐHUMMÚS

.

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.