Ristaðar möndlur með sítrónu og rósmaríni

Mondlur Ristaðar möndlur með sítrónu og rósmaríni
Ristaðar möndlur með sítrónu og rósmaríni

Ristaðar möndlur með sítrónu og rósmaríni

Það er upplagt að eiga ristaðar möndlur í ísskápnum til að grípa í þegar hungrið segir til sín. Svo er fljótlegt að útbúa þær – það má þurrista möndlurnar fyrst á heitri pönnu ef fólk vill það frekar og bæta síðan við kryddinu og hinu.

MÖNDLUR

.

Ristaðar möndlur með sítrónu og rósmaríni

2 b möndlur

1 tsk salt

1/3 tsk pipar

2 msk rósmarín

1/2 tsk múskat

1/2 tsk sykur

1 msk sítrónusafi

1 msk palmín

Hitið palmín, salt, pipar, rósmarín, múskat og sykur á miðlungshita á pönnu. Bætið við sítrónusafa og loks möndlunum. Veltið í um 5-10 mín. á pönnunni. Setjið möndlurnar á smjörpappír og dreifið úr þeim.

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.