Auglýsing
Anna Valdís möndlukaka eplaterta möndluterta eplakaka kaffimeðlæti terta Anna Valdís Einarsdóttir
Anna Valdís og Albert með Möndlu- og eplatertuna

Möndlu- og eplaterta

Þessi uppskrift birtist í jólablaði Morgunblaðsins fyrir nokkrum árum, lengi vel var hún í miklu uppáhaldi enda með eindæmum ljúffeng. Því miður man ég ekki hvaðan uppskriftin er fengin en kæmi mér ekki á óvart þó hún væri komin úr fjölmörgum uppskriftabókum og blöðum móður minnar.

Möndlu- og eplaterta
Möndlu- og eplaterta

Möndlu- og eplaterta

150 g smjör

Auglýsing

200 g sykur

3 egg

150 g saxaðar möndlur

2 1/2 dl hveiti

1/2 tsk lyftiduft

1/2 tsk salt

Hrærið vel saman smjör og sykur, bætið eggjunum saman við einu og einu í einu. Setjið loks möndlur, hveiti, lyftiduft, olíu og salt og hrærið áfram um stund. Bakið í tveimur kringlóttum formum í 170° heitum ofni í um 25-30 mín. Látið kólna

Fylling

1 stórt epli

1 dl sérrí

1 askja maskarpone

1/2 b sykur

1 peli rjómi – þeyttur

3 msk. blönduð ávaxtasulta

Afhýðið eplin og skerið þau frekar smátt. Sjóðið þau ásamt helmingnum af sykrinum og sérríinu í um 15 mín. eða þangað til þau eru soðin, maukið með píski. Kælið. Blandið maskarpone saman við þeytta rjómann og loks eplamaukinu. Setjið annan botninn á tertudisk og utan um hann hringinn af tertufrominu. Látið eplarjómann á botninn. Setjið ávaxtasultuna þar ofna á og loks hinn botninn. Geymið í ísskáp í nokkrar klst, eða yfir nótt. Losið hringinn með því að renna heitum hníf í kring.

Skreyting

1 peli rjómi – stífþeyttur

ávextir, möndluflögur og súkkulaði að vild.