Auglýsing

Kínóasalat

Kínósaalat með kóríander og lime. Létt og gott salat sem getur bæði verið sér réttur eða meðlæti með góðum mat. Kínóa fer vel í maga og við ættum að nota það meira í matargerð, það innildur prótín, kalk, járn, sink, B-vítamín. Svo er það glúteinlaust.

Kínósaalat með kóríander og lime

1 1/2 bolli kínóa

3 b vatn

4 tómatar

2 paprikur

1/2 búnt kóríander

1/4 rauðlaukur

1 hvítlauksrif, saxað smátt

safi úr 1 lime

1/3 tsk grænmetiskraftur

salt og pipar

Setjið kínóa í sigti og skolið með því að láta kalt vatn renna á það. Setjið það síðan í pott ásamt vatni og sjóðið í um 20 mín. Takið lokið af og látið kólna í dágóða stund (þarf ekki að kæla). Skerið tómata í báta, papriku í bita, saxið kóríander og lauk. Blandið öllu saman við kínóaið, kreystið limesafa yfir og kryddið með grænmetiskrafti, salti og pipar. Látið standa í um klst.

Auglýsing