Auglýsing
Graskerssúpa bergþór bjarnason
Graskerssúpa

Graskerssúpa.  Bergþór Bjarnason hélt glæsilegt matarboð í Frakklandi á dögunum og bauð upp á graskerssúpu í forrétt. „Á þessum árstíma er mikið um grasker eða önnur svipuð fyrirbæri sem við köllum hér ,,courge“ og einhvern tíma þegar ég var að vandræðast yfir því hvað ég ætti að gera við þetta því ég hafði aldrei notað ,,courge“ áður, sá ég uppskrift af gratíni og lærði þannig að undirbúa þetta grænmeti og þróaði þessa súpu” segir Eyjapilturinn Bergþór

Graskerssúpa

800 g. grasker

1 lítill laukur fínt saxaður

50 g. parmesanostur

1 líter vatn

2 grænmetissúputeningar

salt og pipar

múskat

engiferduft

olífuolía eða isco 4

rifinn parmesanostur

Graskerið er skorið í smáa bita sem og laukurinn. Gott að láta laukinn aðeins mýkjast í olíunni á pönnu áður en graskerinu eða ,,courge“ eftir því hvað er í boði er bætt við og látið krauma við meðalhita í tíu mínútur eða þar til graskerið er farið að maukast. Bætið við einum lítra af vatni og tveimur súputeningum. Ég nota grænmetisteninga sem hægt er að kaupa hér í öllum matvörubúðum. Parmesan osturinn brytjaður út í. Ég sleppti því svo að Ann-Cha gæti borðar súpuna en bætti það upp með rifna ostinum í lokin. Látið krauma í 10-15 mínútur. Sett í blandara eða aðra matvinnsluvél og mixað. Þar sem ég nota annað hvort lífrænt grænmeti eða án alltra eiturefna læt ég hýðið vera á graskerinu en mixa þeim mun betur. Það má auðvitað taka af og setja í lífrænu tunnuna úti í garði. Salt og pipar, múskat og engifer bætt út í eftir smekk. Múskatið er sérstaklega gott í þessa blöndu. Auðvitað má setja smá rjóma út í fyrir þá sem vilja að súpan verði áferðarfínni og mýkri í munni.

FLEIRI SÚPUR

Gestir Bergþórs og Oliviers: Hélène Tauson Gabin, Ann-Cha Delleskoog og Valerie Hauzard la Couture.

Auglýsing