Ásta Snædís á Brekkunni á Stöðvarfirði

ÁSTA SNÆDÍS guðmundsdóttir vengi stöðvarfjörður brekkan Eplakaka frá Rósmarý
Albert og Ásta Snædís

Ásta Snædís á Brekkunni á Stöðvarfirði er kona sem margir hafa matarást á og vel þess virði að koma við hjá henni. Á Brekkunni má fá fisk dagsins sem oftar en ekki er veiddur samdægurs. Einnig eru þær dömur með litla búð með nauðsynjavörum. Eiginlega má segja að sjón sé sögu ríkari.

Þegar ég borðaði á Brekkunni hjá Ástu var hún með pönnusteiktan steinbít sem rétt dagsins.

 

Eplakaka frá Rósmarý

Eplakaka frá Rósmarý. Eðlilega hef ég ekki tölu á öllum þeim eplakökum sem ég hef smakkað á en þessi er með þeim betri. Galdurinn er einfaldur, þær setja matskeið af möndludropum saman við degið.

Einmitt, passar í eitt pólskt form… Ætli þessa sé ekki tvö jólakökuform, held það 🙂
Eplakaka frá Rósmarý

 

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.