Skírnarkjúlli

Skírnarkjúlli, fljótlegur, kjúkingaréttur Kristín Þorgrímsstaðir
Skírnarkjúlli

Skírnarkjúlli

Stundum verða hinir og þessir réttir til eins og fyrri hálfgerða tilviljun, fólk notar það sem er til við hinar og þessar aðstæður. Kristín útbjó kjúklingaréttinn fyrir skírnarveislu í fjölskyldunni. Rétturinn hefur síðan verið vinsæll, enda einfaldur og góður.

KJÚKLINGURSVEPPIRSKÍRN

.

Skírnarkjúlli

4 kjúklingabringur
1 msk paprikuduft
sveppir eftir þörfum
3 msk olía
90g parmasanostur
250g rjómaostur
2-3 hvítlauksrif, söxuð smátt
1 peli rjómi
lófafylli af saxaðri basilíku.

Skerið bringurnar í tvennt, raðið í form og stráið paprikuduftinu á og látið bíða í ca 10 mín. Brúnið bitana á pönnu í um 3 mín á hvorri hlið og raðið í eldfast form.

Skerið sveppi í sneiðar og steikið í olíu á pönnu, bætið hvítlauk saman við. Setjið ostana í matvinnsluvél og maukið saman. Hellið rjómablandinu yfir kjúklinginn, þá sveppunum og loks basilíku. Bakið við 200°C í 25 mín.

Berið fram með hrísgrjónum og salati. Svo er líka gott að hafa snittubrauð.

Skírnarkjúlli
Skírnarkjúlli
Skírnarkjúlli
Kjúklingabringur

.

KJÚKLINGURSVEPPIRSKÍRN

— SKÍRNARKJÚKLINGUR —

.

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.