Rice Krispies bananakaka frá Hrafnhildi

Rice Krispies bananakaka frá Hrafnhildur ágústsdóttir Gnúpverjahreppur kvenfélag
Rice Krispies bananakaka frá Hrafnhildi

Rice Krispies bananakaka frá Hrafnhildi

Ein af kvenfélagskonunum í Gnúpverjahreppi sem komu með kaffimeðlætið góða var Hrafnhildur Ágústsdóttir. Rice Krispies kökur eiga alltaf við og eru borðaðar upp til agna.

RICE KRISPIESKVENFÉLÖGKAFFIVEISLUR

.

Rice Krispies bananakaka frá Hrafnhildi

botn

100 g konsúm súkkulaði

100 gr Pipp með karmellufyllingu

100 gr smjör

4 msk síróp

4 bollar Rice Krispies

Setjið allt saman í pott og hitið þar til súkkulaðið er bráðnað. Setjið í skál ásamt 4 bollum af rice crispies, blandið saman og setjið á kökudisk. Gott að kæla í ísskáp eða frysti áður en rjóminn er settur ofan á.
1 peli rjómi. Þeytið rjómann, Setjið ofan á rice crispies botninn. Kælið.
1-2 bananar, skerið banana niður í skífur og setjið ofaná rjómann.

Karmella
20-25 rauðar Töggur eða rauðu Góu karamellurnar
1/2 dl rjómi

Bræðið karamellurnar með rjómanum í potti, kælið niður. Setjið svo á rjómann.

.

RICE KRISPIESKVENFÉLÖGKAFFIVEISLUR

— RICE KRISPIES BANANATERTA —

.

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.