Kaffihúsavinnufundir – málin eru rædd í þaula og afgreidd

Kaffihúsavinnufundir – skipulagsfundur heimilisfundur málin rædd málin eru rædd í þaula og afgreidd
Kaffihúsavinnufundir eru gagnlegir

Kaffihúsavinnufundir

Undanfarna mánuði höfum við Bergþór farið tvisvar til þrisvar í mánuði með tölvurnar okkar á kaffihús og haldið kaffihúsavinnufundi.
Á þessum fundum eru tekin fyrir praktísk mál, skrifuð „fundargerð” og farið yfir síðustu. Hvað er framundan, hringja í rafvirkjann og smiðinn, sumar-, jóla- og frí, veislur framundan, næsta útlandaferð og stórafmæli. Þetta eru dæmi um það sem við höfum tekið fyrir.

Nú höfum við tekið ákvörðun um að verja byrjun fundarins í hvernig við getum bætt almenn samskipti, t.d. að taka vel í hugmyndir, álitlegar sem óálitlegar og upplýsingaflæði. Það virðist nauðsynlegt fyrir fólk að taka sér sérstakan tíma í það, þar sem sagt er að hjón tali saman að meðaltali u.þ.b. 5 mín á mánuði um eitthvað sem máli skiptir.

Hugmyndin er vel þekkt og alls ekki okkar, um leið og búið er að skipta með sér verkum, þvælast heimilismálin ekki lengur fyrir daglegu lífi og hægt að einbeita sér að því að gera eitthvað skemmtilegt, búa til pizzu með gleði, ja, bara svona sem dæmi.

— KAFFIHÚSAVINNUFUNDIR —

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.