Súkkulaðimús, holl og fljótleg
Hugmyndin að þessum eftirrétti kom þegar ég horfði á þátt með Jamie Oliver. Stundum gengur svo mikið á hjá honum í eldhúsinu og það liggur við að maður finni fyrir sjóriðu… Annars er ég nokkuð ánægður með Jamie Oliver, hann er farinn að tala fyrir grænmetisfæði hvetur fólk til að borða meira grænmeti.
Súkkulaðimús sem er hvorki með rjóma né eggjum kann að hljóma framandi í fyrstu en mikið óskaplega er þetta bragðgott.
☀️
— SÚKKULAÐIMÚS — TÓFÚ — GRAND MARNIER — EFTIRRÉTTIR — EGGJALAUS —
☀️
Súkkulaðimús, holl og fljótleg
200 g dökkt gott súkkulaði
700 g silkitófú
2 msk hlynsíróp eða gott hunang
börkur af eini sítrónu + smá safi
1 msk vanillusykur
1 msk Grand Marnier
pínulítið af chili
1/3 tsk salt
Bræðið súkkulaði í vatnsbaði. Kreistið mesta vökvann af tófúinu í grisju, setjið það síðan í matvinnsluvél og bætið öllu í nema súkkulaðinu. Þeytið í tvær mínútur. Bætið þá súkkulaðinu í og þeytið þar til blandan er orðin silkikennd.
Hellið í skál eða í glös. Skreytið með súkkulaðispónum eða bræddu súkkulaði og jarðarberi. Berið fram.
☀️
— SÚKKULAÐIMÚS — TÓFÚ — GRAND MARNIER — EFTIRRÉTTIR — EGGJALAUS —
— HOLL OG FLJÓTLEG SÚKKULAÐIMÚS —
☀️