Mjög góður fiskréttur í formi

Mjög góður fiskréttur í formi, Marlín, Reyðarfjörður, kvenfélag Reyðarfjarðar
Mjög góður fiskréttur í formi

Mjög góður fiskréttur í formi

Marlín kom með þennan góða rétt á fund hjá Kvenfélagi Reyðarfjarðar. Fiskrétturinn getur staðið einn sem aðalréttur. Mjög bragðgóður réttur sem upphaflega voru notaðir fiskafgangar í hann. „Ég var að nota rækjur og surimi, slepti fiskinum og bætti kínóa við.” segir Marlín sem rekur gistihúsið Hjá Marlín á Reyðarfirði.

KVENFÉLÖGREYÐARFJÖRÐURFISKUR

.

Mjög góður fiskréttur í formi

200-300 g soðin eða steiktur fiskur án roðs og bein
1 dl rjómi
1 sitróna
100 g hreinsaðar rækjur
100 g smjör
1 smálaukur
1-2 hvitlauksgeirar
1 steinseljuknippi
2 sneiðar franskbrauð
salt, pipar, sitrónupipar.

Látið fiskinn (eða surimi) og rækjur í elðfast mót.
Setjið léttþeyttan rjóma bragðbættum með sítrónusafa, salt, pipar og sítrónupípar ofan á.
Hrærið rifinn eða fínsaxaðan lauk, marinn hvítlauk, finskorna steinselju og mulið skorpulaust brauð út í mjúkt smjör.
Dreifið því yfir rækjurnar.
Setjið í ofn og hitið í gegn á 225°C (10-15 min)

Með eldhressum kvenfélagskonum á Reyðarfirði
Með eldhressum kvenfélagskonum á Reyðarfirði

Albert, Bergþór, fyrirlestur, borðsiðir, söngur, skemmtun

KVENFÉLÖGREYÐARFJÖRÐURFISKUR

.

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.