Ossobuco – kálfakjötréttur sem bráðnar í munni

Matarklúbburinn Albert Kjartan Vídó Ossobuco kálfakjöt rauðvín vestmannaeyjar
Ossobuco

Ossobuco

Kjartan Vídó er með skemmtilegri mönnum sem ég þekki. Hann er meðlimur í Matarklúbbnum Albert sem hélt afar eftirminnilegt matarboð fyrir skemmstu. Þar var boðið upp á Ossobuco sem bráðnaði í munni.

KJARTAN VÍDÓOSSOBUCO

.

Kjartan með Ossobuco

Ossobuco

2 kg. ossobuco kálfakjöt
200 g hveiti
1/2 flaska hvítvín
4 sellerí stönglar
8 gulrætur
4 greinar rósmarín
2 greinar timían
3 lárviðarlauf
1 poki steinselja
2 laukur
1/2 l nautasoð
2 ds niðursoðnir tómatar

Nauðsynlegt er að hafa kjötið við stofuhita þegar byrjað er að elda það. Ég opnaði pakkningarnar og þerraði kjötið, skar svo í kantana til að skera í sundur sinar svo að kjötið myndi ekki verpast við steikingu. Því næst setti ég hveiti í skál og kryddaði með salti, pipar og þurrkuðu oreganó. Velti kjötinu upp úr hveitinu og steikti svo í 2-3 mínútur á hvorri hlið í pottinum sem ég eldaði svo allt í. Setti svo kjötið til hliðar og geymdi aðeins. Skar niður gulrætur, lauk og sellerí og steikti við miðlungshita í pottinum. Hellti síðan hálfri flösku af hvítvíni og leyfði því sjóða niður í nokkrar mínútur. Bætti við 0.5 lítrum af nautasoði í pottinn og tveimur dósum af niðurskornum tómötum ásamt smá tómatkrafti. Leyfði þessu að sjóða saman í nokkrar mínútur og kryddaði með ferskum kryddjurtum. Setti svo nánast allt innihaldið úr pottinum í skál og byrjaði að raða kjötinu í pottinn. Smá grænmetistómatblöndu neðst og svo kjöt og þannig koll af kolli eins mikið og potturinn leyfði. Því næst sett inn í ofn sem var stilltur á 130°C og eldaði þannig í 4 klukkutíma.

Ossobuco
Ossobuco

.

KJARTAN VÍDÓOSSOBUCO

— OSSOBUCO —

.

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.

Fyrri færsla
Næsta færsla