Pasta með sveppa- og spínatrjómasósu

Pasta með sveppa- og spínatrjómasósu
Pasta með sveppa- og spínatrjómasósu

Pasta með sveppa- og spínatrjómasósu. Einfaldur og ótrúlega góður réttur

PASTASPÍNAT

.

Pasta með sveppa- og spínatrjómasósu

4-500 g pasta

Brúnaður laukur:
2 msk olía
1 laukar
1 rauðlaukur
2 msk balsamik edik

pastasósa:
2 msk olía
250 g sveppir
200 g spínat
1 b (matreiðslu)rjómi
1 b Parmesan rifinn ostur
salt og pipar

Sjóðið pasta í saltvatni samkvæmt leiðbeiningum á pakkningu.

Laukurinn:
Skerið laukinn niður og steikið olíu á pönnu á frekar lágum hita þangað til hann fer að brúnast án þess að brenna. Blandið balsamik ediki saman við í lokin.

Pastasósa:
Sneiðið sveppi og steikið í olíu, bætið við spínati. Þegar spínatið hefur mýkst hellið þá rjóma saman við. Látið loks rifna ostinn og hrærið í þangað til hann hefur bráðnað. Blandið lauknum saman við og loks pastanu.
Setjið í skál og hellið sósunni yfir, blandið saman og kryddið með salti og pipar ef þarf.

PASTASPÍNAT

.

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.