Sumarleg mylsnukaka með eplum og rabarbara

Sumarleg mylsnukaka með eplum og rabarbara Akureyri epli rabarbari rabbarbari ívar helgason söngvari söngleikur
Sumarleg mylsnukaka með eplum og rabarbara „Þetta er algjört æði !! gömmsý gömmsý göms, einfalt og fljótlegt”

Sumarleg mylsnukaka með eplum og rabarbara

Ívar Helgason flutti til Akureyrar 2011 að syngja í Hárinu í Hofi. Hann grínast með að sitt hár hafi fokið á árunum á Akureyri. „Ég hef verið að sinna klassískri og rytmískri söngkennslu við Tónlistarskólann og sett upp sýningar á vegum Tónlistarskólans, áhugamannaleikhúsa og leikfélags Verkmenntaskólans. Unnið sem kennari, leikstjóri, danshöfundur, svo fátt eitt sé nefnt og um leið kynnst fullt af yndislegu fólki. Fyrir átta árum rakst ég á auglýsingu á uppboði á hrossum í Hörgárdal og til að gera langa sögu stutta, datt ég í hestamennsku hér fyrir norðan. Ég fór þangað á mótorhjólinu mínu, fækkaði hestöflunum og keypti mér mína fyrstu meri, sem hefur kennt mér mikið. Mótorfákurinn hefur aftur á móti fengið að standa síðan óhreyfður og bíður enn þann dag í dag eftir að ég vitji hans.

Einnig slysaðist ég til að kynnast íshokký sem er mjög vinsæl og sterk íþrótt hérna á Akureyri. Hef ég notið þess að æfa hana og spila í góðra vina hópi.” segir Ívar sem syngur víða fyrir norðan og veislustýrir.

.

RABARBARIAKUREYRIMYLSNASUMARLEG

.

Ívar Helgason í vorblíðunni á Akureyri. „Náttúrufegurðin hér í Eyjafirðinum er alveg mögnuð og líki ég því oft við 360 gráðu málverk sem tekur stöðugt stakkaskiptum. Hér er yndislegt að vera”

Skrýtnasti matur sem þú hefur bragðað? „Bæði skrýtin og einnig mjög góð. Það var Gorganzola-súpa í smábæ, rétt fyrir utan Innsbruck, þegar við vorum að syngja íslensk þjóðlög í “Risanum”, Kristal-safni Swarofski kristalsframleiðandans. Þá voru þau með Norðurljósaþema í gangi. Lítill veitingastaður var með þessa skrýtnu súpu með Gorganzola osti og gerðum við okkur nokkrum sinnum ferð þangað til þess að gæða okkur á þessari ljúffengu ostasúpu.”

Arnbjörg Hlín Áskelsdóttir, Aron Freyr Ívarsson og Ívar. Tíkin Ylja horfir hugfangin á
Sumarleg mylsnukaka með eplum og rabarbara

Sumarleg mylsnukaka með eplum og rabarbara

Gumsið (undir)
100 g kókospálmasykur
3-4 epli
300 – 400 g rabarbari
2 – 3 msk kartöflumjöl eða maísmjöl

Mylsnan (ofan)
100 g kókospálmasykur eða púðursykur
100 g tröllahafrar
100 g hveiti
100 g smjör við stofuhita
Vanilla og/eða kanill
(magn eftir smekk)

Rabarbarinn er soðinn með kókospálmasykri ef hann er mjög grófur eða í stórum bitum. Eplum og kartöflumjöli er blandað saman við rabarbarann og gumsinu hellt í smurt eldfast mót.

Innihaldsefnum í mylsnuna er blandað saman í hrærivél og deigið mulið yfir rabbabara- og eplagumsið.

Sett inn í 200°C ofn og bakað í 25 min eða þar til gullinbrúnt.

Ofan á er gott að strá möndlukurli eða pekanhnetum.

Berið fram með ís og/eða þeyttum rjóma og borðað með bros á vör 😊

Eldfasta mótið og skálarnar eru gerð af mömmu Ívars, Steiney design – — STEINEY DESIGN

 

.

RABARBARIAKUREYRIMYLSNASUMARLEG

— SUMARLEG MYLSNUKAKA —

.

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.