Shawarma kjúklingur

Shawarma kjúklingur lauga sidda Bahrain persaflói matur guðlaug Sigfúsdóttir neskaupstaður norðfjörður
Shawarma kjúklingur

Shawarma kjúklingur

Norðfirðingurinn Guðlaug Ólöf, sem flestir þekkja sem Laugu Sidda, býr í Bahrain í Persaflóanum ásamt eiginmanni sínum Mikael og tveim af börnum, Þóru Snædísi og Sebastiani Sigfúsi og svo búa tvær á Íslandi, Árnína Lena og Elva Rut. „Við fluttum til Bahrain árið 2012 þegar Iceland Express varð gjaldþrota en Mikael vann þar sem flugstjóri, við vorum svo lánsöm að stuttu seinna bauðst honum vinna sem flugstjóri hjá DHL Bahrain og við þurftum ekki að hugsa okkar tvisvar um að flytja þangað

Bahrain er yndisleg lítil eyja með 1,5 millj íbúa. Yndislegra fólk er varla hægt að hugsa sér og maturinn er guðdómlegur. Arabar elska mat og matargerð og leggja mikið upp úr góðum mat. Þeir krydda matinn mikið og er saffran í miklu uppáhaldi. Þegar kemur að mat í Bahrain þá er local traditional morgunmatur í miklu uppáhaldi ásamt kjúklinga karrý réttum.

Matur sem þú saknar frá Íslandi eða byrjar alltaf á að fá þér þegar þú kemur heim? Það verður að segjast að það er alltaf yndislegt að koma heim til Íslands og byrja á einum litlum beikon olsen í Keflavík og svo er það Beituskúrinn heima í Neskaupstað sem er með alveg frábæra sjávarrétti sem að ég mæli með. En minn uppáhalds íslenski matur er hamborgahryggur með brúnuðum kartöflum, Waldorfsalati og rabarbarasultu 🙂

KJÚKLINGURNESKAUPSTAÐUR

.

Shawarma kjúklingurinn undirbúinn
Shawarma kjúklingur

Shawarma kjúklingur

2-3 kjúklingabringur, skerið þær í tvennt til að hafa sem þynnstar og svo í mjóa rimla.

Marinering:
2-3 tsk hrein jógúrt
1/2 tsk kardimommu duft
1/2 tsk karrý
1 tsk hvítlaukur, saxaður smátt
1 tsk paprikuduft
1 tsk cumin
1 tsk kóriander
1/4 tsk múskat
1/2 – 1 tsk salt (fer allt eftir smekk, ég vil mitt bragðmikið)
2 tsk borðedik
2 tsk ólífuolía
safi úr hálfri sítrónu

Þessu öllu blandað saman og kjúklingurinn settur útí, látið standa í 2-4 tíma í kæli.

sósan (smurð á brauðið)
3 tsk hrein jógúrt
3 tsk mayones
1/2 tsk salt
1/2 tsk hvítlaukur, saxaður

Hrærið öllu saman.

Brauðið sem að ég notaði núna er tortilla en yfirleitt er það pan brauð og svo má nota pítu brauð.

Steikið kjúklinginn á pönnu, þegar hann er tilbúinn er tortilla brauðið smurt með sósunni og svo er kál, shawarma kjúklingurinn, tómatar, pickles og franskar kartöflur sett endilangt á miðjuna. ( mér finnst best að gera mínar eigin franskar úr kartöflum sem að eru velt uppúr ólifu olíu, salti, coriander og chilli pipar)

Þessu skelt á grillið í nokkrar mínútur og voila!

Þetta er hrikalega gott með rauðvíni og að hafa smá tabasco sósu með 🙂

Guðlaug Sigfúsdóttir nýtur lífsins í Bahrain
Kjúklingurinn steiktur á pönnu
Shawarma kjúklingur
Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.