Örlygsstaðabardagi 1238 #Ísland

baráttan um ísland 1238 örlygsstaðabardagi SAUÐÁRKRÓKUR skagafjörður sýning sturlunga
Á Sauðárkróki er fjallað um Örlygsstaðabardaga á gagnvirkri sýningu sem kallast: 1238 orrustan um Ísland

Orrustan um Ísland, Örlygsstaðabardagi 1238. Á Sauðárkróki er mjög vel heppnuð gagnvirk sýning um fjölmennustu orrustu sem háð hefur verið á Íslandi ogs fór fram við eyðibýlið Örlygsstaði í Skagafirði. Frá Örlygsstaðabardaga segir í Sturlungu, og er frásögnin í þeim hluta hennar sem Sturla Þórðarson lögmaður og sagnaritari skrifar, en hann var viðstaddur bardagann og barðist í liði frændmenna sinna, Sturlunga.

Orustan um Ísland1238GRÁNA BISTRÓSKAGAFJÖRÐUR —  FERÐAST UM ÍSLAND

Sviðsettur er frægasti atburður Sturlungaaldarinnar; blóðugasta og afdrifaríkasta tímabilinu í sögu Íslands þar sem ættar- og höfðingjaveldi börðust í allsherjar borgarastyrjöld sem lauk með því að Íslendingar glötuðu sjálfstæðinu. Með gagnvirkum sýndarveruleika gerast gestir virkir þátttakendur í bardaganum mikla – og það er ferlega skemmtilegt.

 

1238 Orrustan um Ísland er staðsett á Sauðárkróki, Skagafirði, í u.þ.b. 1,5 klst akstri frá Akureyri og 3,5 klst akstri frá Reykjavík.

Orustan um Ísland1238SKAGAFJÖRÐUR —  FERÐAST UM ÍSLAND

Gránubúð, er minjagripa og gjafavörubðuð með handunna vöru í íslenskri hönnun, staðsett á fyrstu hæð sýningarinnar
Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.