![Ofnbakaður vasabíhlýri og skyr-Crème brûlée ragnheiður lilja bjarnadóttir páll bergþórsson ari fossdal akureyri þelamerkurskóli skólastjóri fiskur vasabi sætar franskar kartöflur](https://i0.wp.com/alberteldar.is/wp-content/uploads/2019/07/IMG_4006.jpg?resize=696%2C464&ssl=1)
Ofnbakaður vasabíhlýri og skyr-Crème brûlée
Mikið kann ég alltaf vel við fólk sem brettir upp ermar, býður í mat með litlum fyrirvara og finnst það ekkert mál. Þannig var með Ragnheiði Lilju Bjarnadóttur sem bauð okkur heim til sín í mat. Að vísu var hún ekki alveg ein í þessu, naut dyggrar aðstoðar unnustans. Í Fiskkompaníinu á Akureyri og fengu þau vasapímaríneraðan hlýra sem þau elduðu í ofninum. Með honum var borið fram smjörsteikt brokkolí, sætar kartöflur í ofni með salti og garðablóðbergi, salat (að hluta til úr garðinum) og rúgbrauð með smjöri og piparsósa.
#sumarferðalag3/15 — FISKUR — SKYR — RAGNHEIÐUR LILJA — PÁLL BERGÞÓRSSON —
.
![](https://i0.wp.com/alberteldar.is/wp-content/uploads/2019/07/IMG_4020.jpg?resize=696%2C464&ssl=1)
Skyr-Crème brûlée
Eftirrétturinn var einfaldur og alveg sérlega ljúffengur. Í grófum dráttum er aðferðin þessi: Dökkt Hraun mulið í botninn, þeyttum rjóma og Crème brûlée skyri blandað saman við hann. Blandan sett ofan á Hraunið og kælt. Fersk ber ofan á og svolítil karamellusósa á toppinn
„Ég notaði 3 skyrdósir á móti 1/2 ltr af rjóma (þeyttum)
Ég smakkaði þetta hjá vinafólki en mig minnir að þau hafi fundið uppskriftina á mommur.is” segir Ragnheiður Lilja
![](https://i0.wp.com/alberteldar.is/wp-content/uploads/2019/07/IMG_3998.jpg?resize=696%2C464&ssl=1)
#sumarferðalag3/15 — FISKUR — SKYR — RAGNHEIÐUR LILJA — PÁLL BERGÞÓRSSON —
.