Auglýsing
Ofnbakaður vasabíhlýri og skyr-Crème brûlée ragnheiður lilja bjarnadóttir páll bergþórsson ari fossdal akureyri þelamerkurskóli skólastjóri fiskur vasabi sætar franskar kartöflur
Ofnbakaður vasabíhlýri

Ofnbakaður vasabíhlýri og skyr-Crème brûlée

Mikið kann ég alltaf vel við fólk sem brettir upp ermar, býður í mat með litlum fyrirvara og finnst það ekkert mál. Þannig var með Ragnheiði Lilju Bjarnadóttur sem bauð okkur heim til sín í mat. Að vísu var hún ekki alveg ein í þessu, naut dyggrar aðstoðar unnustans. Í Fiskkompaníinu á Akureyri og fengu þau vasapímaríneraðan hlýra sem þau elduðu í ofninum. Með honum var borið fram smjörsteikt brokkolí, sætar kartöflur í ofni með salti og garðablóðbergi, salat (að hluta til úr garðinum) og rúgbrauð með smjöri og piparsósa.

#sumarferðalag3/15FISKURSKYRRAGNHEIÐUR LILJA — PÁLL BERGÞÓRSSON

.

Skyr-Crème brûlée

Skyr-Crème brûlée

Eftirrétturinn var einfaldur og alveg sérlega ljúffengur. Í grófum dráttum er aðferðin þessi: Dökkt Hraun mulið í botninn, þeyttum rjóma og Crème brûlée skyri blandað saman við hann. Blandan sett ofan á Hraunið og kælt. Fersk ber ofan á og svolítil karamellusósa á toppinn
„Ég notaði 3 skyrdósir á móti 1/2 ltr af rjóma (þeyttum)
Ég smakkaði þetta hjá vinafólki en mig minnir að þau hafi fundið uppskriftina á mommur.is” segir Ragnheiður Lilja

Páll Bergþórsson, Ragnheiður Lilja og Ari Fossdal. Páll er ömmubróðir Ragnheiðar Lilju

#sumarferðalag3/15FISKURSKYRRAGNHEIÐUR LILJA — PÁLL BERGÞÓRSSON

.

Auglýsing