Auglýsing
Ofnbakaður vasabíhlýri og skyr-Crème brûlée ragnheiður lilja bjarnadóttir páll bergþórsson ari fossdal akureyri þelamerkurskóli skólastjóri fiskur vasabi sætar franskar kartöflur
Ofnbakaður vasabíhlýri

Mikið kann ég alltaf vel við fólk sem brettir upp ermar, býður í mat með litlum fyrirvara og finnst það ekkert mál. Þannig var með Ragnheiði Lilju Bjarnadóttur sem bauð okkur heim til sín í mat. Að vísu var hún ekki alveg ein í þessu, naut dyggrar aðstoðar unnustans. Í Fiskkompaníinu á Akureyri og fengu þau vasapímaríneraðan hlýra sem þau elduðu í ofninum. Með honum var borið fram smjörsteikt brokkolí, sætar kartöflur í ofni með salti og garðablóðbergi, salat (að hluta til úr garðinum) og rúgbrauð með smjöri og piparsósa.

SJÁ EINNIG: #sumarferðalag3/15 — FISKURSKYR

Skyr-Crème brûlée

Skyr-Crème brûlée. Eftirrétturinn var einfaldur og alveg sérlega ljúffengur. Í grófum dráttum er aðferðin þessi: Dökkt Hraun mulið í botninn, þeyttum rjóma og Crème brûlée skyri blandað saman við hann. Blandan sett ofan á Hraunið og kælt. Fersk ber ofan á og svolítil karamellusósa á toppinn
„Ég notaði 3 skyrdósir á móti 1/2 ltr af rjóma (þeyttum)
Ég smakkaði þetta hjá vinafólki en mig minnir að þau hafi fundið uppskriftina á mommur.is“ segir Ragnheiður Lilja

Páll Bergþórsson, Ragnheiður Lilja og Ari Fossdal. Páll er ömmubróðir Ragnheiðar Lilju
Auglýsing