Dönsk ljúffeng lifrarkæfa
Lifrarkæfa þykir ómissandi á dönskum jólaborðum og sú hefð hefur líka fyrir löngu fest rætur hér á landi. Þessa uppskrift fékk Auður Leifsdóttir frá kokkunum á Satt á Icelandair Natura Hótel og hefur þróað hana og betrumbætt. Lifrarkæfa er kjörin sem forréttur eða á hátíðarborð. Einstaklega ljúffeng, mjúk og bragðgóð lifrarkæfa.
🇩🇰
— LIFRARKÆFA — DANMÖRK — LIFUR — JÓLAUPPSKRIFTIR — RAUÐRÓFUR —
Auður Leifsdóttir
Dönsk lifrarkæfa
400 g grísaspekk
2 laukar
2 epli
100 g kryddsíld
Setjið einu sinni í gegnum hakkavél
1 kg grísalifur
Setjið allt aftur í gegnum hakkavélina ásamt grísalifrinni.
4 tsk pipar
3 tsk salt
1/4 tsk mulinn negull
1/4 tsk kanill
1/2 tsk allspice
3 egg
4 msk hveiti
Blandið þurrefnum og kryddum saman við lifrarblönduna og setjið í form. Bakið í vatnsbaði við 90 gráður þar til að kjarnhiti nær 70 gráðum.
Kælið eða berið fram heitt með steiktum sveppum og beikoni. Það er líka gott að hafa danskt rúgbrauð, rauðrófur og súrar gúrkur með.
🇩🇰
— LIFRARKÆFA — DANMÖRK — LIFUR — JÓLAUPPSKRIFTIR — RAUÐRÓFUR —
🇩🇰