Möndlu- og pistasíukaka með sítrónukremi

Möndlu- og pistasíukaka með sítrónukremi
Möndlu- og pistasíukaka með sítrónukremi

Sérlega góð kaka.

MÖNDLURPISTASÍUR

.

Möndlu- og pistasíukaka með sítrónukremi

3 egg
1/2 b sykur
100 g mjúkt smjör
1 dl ólífuolía
1 tsk vanilla
1 tsk lyftiduft
1/2 tsk salt
börkur af einni sítrónu
safi úr 1/2 sítrónu
4 msk hveiti
1 dl möndlur, saxaðar gróft
1 dl pistasíur, saxaðar gróft

Þeytið saman egg og sykur þangað til blandan verður ljós, bætið öllum hráefnunum saman við. Hellið deiginu í smurt ílangt form og vakið við 160°C í um 50 mín.

ofan á:
sítróna
pistasíur
sykur
salt

Rífið sítrónubörk gróft og kreistið safann. Skerið pistasíur í helminga. Setjið sykur og sírónusafa í pott og sjóðið þangað til það er orðið að sírópi. Bætið berkinum við og loks pistasíunum og hellið yfir kökuna.

Möndlu- og pistasíukaka með sítrónukremi
Möndlu- og pistasíukaka

.

MÖNDLURPISTASÍUR

— MÖNDLU- OG PISTASÍUKAKA MEÐ SÍTRÓNUKREMI —

.

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.