Snitsel – nokkrar góðar uppskriftir
Ætli sé ekki einfaldast að útskýra snitsel með því að segja þunn kjötsneið, velt upp úr eggi og raspi og steikt. Til eru ýmsar útgáfur eins og gengur. Algengt er að velta fyrst upp úr hveiti, þá eggi og loks raspi. Best finnst mér að brúna á pönnu og láta síðan kjötið vera á lágum hita í ofni, með álpappír yfir, í nokkrar klukkustundir og hækka hitan í lokin.
Snitsel og svipaðar útgáfur: Escalope í Frakklandi, Tonkatsu í Japan, cotoletta á Ítalíu, kotlet schabowy í Póllandi, milanesa í Argentínu, Chuleta valluna í Kólumbíu and chicken fried steak í Bandaríkjunum.
➡️ Ekta vínarsnitsel frá Vínarborg
➡️ Kálfasnitsel
➡️ Cordon Blue
Svo eru lærisneiðar alltaf góðar
— FLEIRI SNITSELUPPSKRIFTIR — LÆRISSNEIÐAR —
— LAMBAKJÖT — ÍSLENSKT — RABARBARASULTA — BRÚNAÐAR KARTÖFLUR — RASP —
.