Matur getur haft áhrif á krabbamein

Matur getur haft áhrif á krabbamein matur læknar matur og sjúkdómar
Matur getur haft áhrif á krabbamein

Matur getur haft áhrif á krabbamein

Það er frekar ruglandi að skoða vídeó um sýru/basamyndandi fæðu.

En krabbamein elskar súra, súrefnissnauða fæðu og sykur. Held að flest vídeóin séu sammála um.

KRABBAMEINMATUR LÆKNAR

.

♥️ Basískt fæði er t.d.:

1. Sítrónur.
2. Dökkgrænt grænmeti, grænkál, steinselja, spínat o.s.frv. (ath. samt að tómatar, paprika, kartöflur og eggaldin geta haft sýrumyndandi áhrif hjá sumu fólki).
3. Tómatar steiktir í olíu og hvítlauk eru góðir, 2-3svar í viku
4. Baunir: linsur, soja, strengjabaunir.
5. Korn: hirsi, kínóa, amaranth, spelt og kamut (taumhveiti).
6. Hnetur: möndlur, brasilíuhnetur.
7. Fræ: chia, hörfræ, graskersfræ, hampfræ.
8. Ávextir, ekki samt borða ávexti með geri (brauði, pizzu).

😡 Haldið sýrumyndandi fæði í lágmarki, eða 20% eða minna. Það er t.d.:

1. Rautt kjöt.
2. Hveiti (hefur breyst frá einkorn með ræktun og er orðið allt annað, en gefur 6 sinnum meiri uppskeru, veldur glútenóþoli hjá fjölda fólks með uppþembu og heilaþoku).
3. Koffín drykkir, kaffi, kók.
4. Hvítur sykur.
4. Mygluostar, en mjólk, jógúrt, hvítir ostar (eins og ricotta) sýra minna.
6. Áfengi, tóbak.

32 Heimildir:
Barbara O’Neill, 7 foods to kill cancer og 9 worst foods that feed cancer og fleiri.

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.