Stýrugrænmetislasagna
Helga skólastýra bauð okkur í mat. Hún er af miklu matarfólki komin og væri illa í ætt skotið ef hún hefði ekki gaman af að tala um mat, elda mat og borða mat. Þetta allt hefur hún enda er hún á topp fimm hjá okkur yfir fólk sem er MJÖG GAMAN að gefa að borða. Gaman að segja frá því að lerkisveppirnir sem notaðir eru í réttinn eru „sérvaldir” af þeim hjónum í Kjarnaskógi
— ÞÓRHILDUR HELGA – LASAGNA – AKUREYRI —
.
Stýrugrænmetislasagna
Kotasæla ca 400 gr.
Rifinn ostur
2 sætar kartöflur ( eða 1 stór)
brokkolíhaus
blómkálshaus
ólífuolía
1 pakki sveppir (eða lerkisveppir úr frysinum- skóginum)
1 rauðlaukur- lítill
2 dósir tómatar ( Hunt´s diced roasted Garlic)
1 dós tómatpure (lítil)
1 hvítlaukur
3 tsk salt
2 msk baselikum
2 msk oregano
2 tsk þurrkuð steinselja.
Flysjið sætar kartöflur ( með ostaskera) og sneiðið, sneiðið einnig blómkál og brokkoli. Sjóðið dátlitla stund í saltvatni og hellið vatninu af og saxið grænmetið meira niður.
Saxið rauðlauk smátt og mýkið á pönnu með ólífuolíu, sneiddir sveppir settir út í, saxið hvítlaukurinn mjög smátt og bætið við og síðan léttsoðna grænmetið. Látið malla og maukast og tómötum, tómatpure og öllu kryddinu bætt í. Smakkið til- má alveg krydda meira eftir smekk hvers og eins. Ef soppan er of þykk má bæta vatni við og krydda þá meira.
Raðið í eldfast mót- soppan-lasagnaplötur-soppan-kotasæla-lasagnaplötur og soppan.
Setjið í 200 gráðu heitan ofn í 20 mínútur- þá er rifinn ostur settur yfir og látið malla í 20 mínútur til viðbótar.
Gott með grænu salati með tómötum, steinselju og fetaosti.
— ÞÓRHILDUR HELGA – LASAGNA – AKUREYRI —
.