Blómkáls Bhaji. Mjög góður indverskur réttur. Þó í uppskriftinni komi fram að sjóða skuli grænmetið skellti ég þessu fyrst á pönnuna og síðan í ofninn í tæpa klst.
Blómkáls Bhaji
2 laukar
2 msk góð olía
1 tsk cumin
2 hvítlauksrif
chili
1 tsk túrmerik
2 msk kóriander, saxað
1 stórt blómkálshöfuð
500 g kartöflur, skornar í bita
2/3 b vatn
3/4 b hrein jógúrt
2 b frosnar grænar baunir
2 msk garam masala (má líka nota karrý í staðinn)
Saxið laukinn og steikið á pönnu, bætið við hvítlauk og cummini og vatni. Takið blómkálið í sundur (ekki of smátt) og bætið við ásamt kartöflunum. Látið sjóða í stutta stund. Bætið saman við kóriander, túrmerik, chili og jógúrt. Látið sjóða þangað til grænmetið er mjúkt, bætið við grænum baunum í restina, þegar þær eru mjúkar er rétturinn tilbúinn