Auglýsing
-Ólöf Sigurðardóttir f.1857 í Húnavatnssýslu. askur askar askarnir Hundadagar Eimreiðin 1906 Myndin er af hundinum Tuma og er tekin í Ólafsvík við Straumfjörð á Mýrum, þar sem rannsóknarskipið Pourquoi-Pas? fórst árið 1936 tumi straumfjörður askur askar þrifnir
Hundurinn Tumi í Ólafsvík við Straumfjörð á Mýrum, þar sem rannsóknarskipið Pourquoi-Pas? fórst árið 1936

Askarnir þrifnir

„Allir borðuðu úr öskum. Tvisvar á ári voru þeir þvegnir: úr hangikjötssoðinu fyrir jólin og sumardaginn fyrsta, annars voru hundarnir látnir „verka“ þá eftir hverja máltíð; askurinn settur niður á gólf með ofurlitla matarleif í lögginni, hundarnir sleiktu hann vel og vandlega, eigandinn tók síðan ask sinn upp, blés einu sinni ofan í hann, setti hann upp á hillu, með það var hann góður. Ekkert okkar hefir þó orðið sullaveikt.“
-Ólöf Sigurðardóttir f. 1857 í Húnavatnssýslu. Eimreiðin 1906

Myndin er af hundinum Tuma og er tekin í Ólafsvík við Straumfjörð á Mýrum, þar sem rannsóknarskipið Pourquoi-Pas? fórst árið 1936

ASKARGÖMUL RÁÐPOURQUOI-PAS?ÍSLENSKTHUNDADAGAKONUNGUR

— ASKARNIR ÞRIFNIR —

.

Auglýsing