Eplasprengja frá Húsavík

Eplasprengja frá Húsavík Kvenfélagið á Húsavík eplaterta eplakaka terta kaka eplakaka með apríkósusultu apríkósusulta
Eplasprengja frá Húsavík

Eplasprengja frá Húsavík

Með kaffinu hjá eldhressum kvenfélagskonum á Húsavík kom Ína með eplatertu sem er ólík öðrum sem ég hef bragðað á, hún hitar apríkósusultu og hellir yfir hana nýkomna úr ofninum. Mjög góð terta.

HÚSAVÍKEPLAKÖKURKVENFÉLÖG

.

Eplasprengja frá Húsavík

150 g smjör
250 g sykur
2 tsk vanillusykur
3 egg
150 g hveiti
1 tsk lyftiduft
5-6 epli
1 dl sykur
1 1/2 tsk kanill
50 g möndluspænir
1 1/2 dl apríkósusulta
2 msk vatn
Hrærið smjör og sykur þar til blandan verður létt og ljós, bætið við eggjunum og hrærið vel á milli. Bætið vanillusykrinum út í, síðan hveiti og lyftidufti.
Setjið í smurt eldfast mót eða tertuform.
Stingið kjarnann úr eplunum og afhýðið. Skerið eplin og raðið ofan á deigið, stráið kanilsykri og möndluspæni þar ofan á.
Bakið við 175°C í 50-55 mín.
Hitið apríkósusultu og vatn og penslið tertuna með því meðan hún er heit.

HÚSAVÍKEPLAKÖKURKVENFÉLÖG

.

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.