Grammavogir

 

Grammavogir Jóninna Sigurðardóttir vog vigt grammavog eldhúsvigt
Grammavogir

Grammavogir

Þá mun margri matreiðslukonunni þykja það tafsamara að allt er vegið og eða mælt í grömmum. En í fyrsta lagi er grammamálið nú lögleitt, og í öðru lagi er það sú nákvæmasta vog og mál sem til er. Grammavogir með lóðum ættu að vera til í hverju eldhúsi. Þær endast marga mannsaldra, þar sem aptur hinar svokölluðu eldhúsvogir verða fljótt ónýtar. Grammavogirnar munu kosta frá 5-15 kr. og er það að vísu nokkuð fé í svipinn, en getur margborgað sig.

-Matreiðslubók fyrir fátæka og ríka eptir Jóninnu Sigurðardóttur – 1916

JÓNINNA SIGGÖMUL HÚSRÁÐ

.

Jóninna Sigurðardóttir

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.