Apríkósu- og gulrótamarmelaði
Frábært apríkósu- og gulrótamarmelaði sem er bæði ljúffengt og auðveld að útbúa. Marmelaði er fullkomið til að bera fram með brauði, kexi, eða sem meðlæti með ostum.
— MARMELAÐI — APRÍKÓSUR — GULRÆTUR —
.
Apríkósu- og gulrótamarmelaði
- 500 g þurrkaðar apríkósur
- 300 g rifnar gulrætur
- 250 g sykur
- 5 dl vatn
- Safi úr einni sítrónu
- 1 msk ferskur engifer (rifinn)
- 1 msk sítrónubörkur
- 1 tsk kanill
- 1 tsk vanillusykur
- Setjið allt í pott og látið malla á lágum hita í 10-15 mínútur. Maukið með töfrasprota eða á annan hátt. Setjið aftur í pottinn, sjóðið í um 5 mín og bætið við vatni ef þarf.
Hellið marmelaðinu í hreinar krukkur og lokið þeim strax. Marmelaðið geymist vel í kæli í 2-3 vikur.
- Setjið allt í pott og látið malla á lágum hita í 10-15 mínútur. Maukið með töfrasprota eða á annan hátt. Setjið aftur í pottinn, sjóðið í um 5 mín og bætið við vatni ef þarf.
- Sykurmagn: Það má auðveldlega minnka sykurmagnið en ágætt að hafa í huga að sykur hjálpar til við varðveislu marmelaðsins.
- Auka krydd: Þú getur einnig bætt við örlitlu múskati, salti eða negul til að gefa marmelaðinu enn dýpri bragð.
Um apríkósur:
- Góðar fyrir meltinguna: Apríkósur eru trefjaríkar.
- Stuðlar að heilbrigðu hjarta: Kalíum og andoxunarefni í apríkósum geta bætt hjarta- og æðasjúkdóma með því að viðhalda heilbrigðum blóðþrýstingi og minnka bólgur.
- Verndar augun: A-vítamín og beta-karótín stuðla að heilbrigði augna.
- Bætir húðheilsu: Andoxunarefni og C-vítamín í apríkósum geta bætt húðheilsu með því að vernda hana gegn umhverfisþáttum og auka kollagenmyndun.
- Vítamín: Hátt magn C-vítamíns eflir ónæmiskerfið.
— MARMELAÐI — APRÍKÓSUR — GULRÆTUR —
.