Gæðaborgari Örvars Inga

Gæðaborgari Örvars Inga örvar ingi jóhannesson píanóleikari Fáskrúðsfjörður
Gæðaborgari Örvars Inga – einn sá allra besti

Gæðaborgari Örvars Inga

Örvar Ingi er píanókennari í Grindavík og býður einnig upp á einkatíma fyrir fullorðna hér í borginni, auk þess sem hann er flugmaður. Hann hefur þróað hamborgarana sína með góðum árangri. Í fyrsta lagi leggur hann upp úr útliti, keypti t.d. hamborgaramót á Ali express, svo að borgararnir yrðu alveg jafnir. Sósurnar þurfa að vera Heinz burger sósa, Barbecue og kokteilsósa, ekki hamborgarasósa. Rauðlaukur en ekki venjulegur o.s.frv. Mikið af beikoni og smjörsteiktum portobello sveppum. Svo frystir hann heil hrá egg, tekur utan af þeim, sker í sneiðar og steikir á pönnu – afar hentugt og fallegt. Já, þegar fólk nostrar við hlutina af ástríðu verður eitthvað gott til.

🍔

HAMBORGARARHAKKSALTKEXPÍANÓGRINDAVÍKPORTOBELLO

🍔

Með Örvari Inga

Gæðaborgarar Örvars Inga!

500 g nautahakk
1 dl mulið saltkex
1 eggi
1 msk kartöflumjöl
1 tsk timían
1 tsk Hlöllakrydd
salt, pipar

Blandið öllu saman og mótið frekar þykka hamborgara.

Með borgaranum var Örvar með steikt beikon, rauðlauk, papriku, steikt egg, smjörsteikta portóbellósveppi með 1 msk af koníakssírópi, BBQsósu og koktelsósu.

Sírópskoníakið
Mulið saltkex saman við hakkið
Steikt niðursneidd egg, steikt á pönnu

🍔

HAMBORGARARHAKKSALTKEXPÍANÓGRINDAVÍKPORTOBELLO

GÆÐABORGARAR ÖRVARS INGA

🍔

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.