Rúsínu-haframjölskökur
Anna Rósa Bjarnadóttir fer mikinn í eldhúsinu á aðventunni. Deigið í rúsínu-haframjölskökurnar hrærir hún fyrst saman og hakkar það síðan áður hún mótar í lengjur, sker niður og bakar. Uppskriftin kemur frá móður Önnu Rósu og hefur fylgt fjölskyldunni í áratugi. Stökkar, gómsætar og einstaklega jólalegar smákökur.
— ANNA RÓSA — SMÁKÖKUR — JÓLIN — HAFRAMJÖLSKÖKUR —
.
Rúsínu-haframjölskökur
3 bollar hveiti
3 1/2 bolli haframjöl
2 1/2 tsk matarsódi
1 tsk salt
3 bollar sykur
3 egg
330 gr smjörlíki
1 1/2 til 2 bollar rúsínur.
Hnoðið saman án rúsína, síðan er deigið hakkað með rúsínum.
Mótið í lengjur, skerið niður og raðið á ofnplötu. Bakið við 150°C í um 15 mín.
— ANNA RÓSA — SMÁKÖKUR — JÓLIN — HAFRAMJÖLSKÖKUR —
.