Salat með marineruðum saltfiski

Saltfisksalat saltfiskur salat rúgbrauð Hjónin Þorsteinn F. Þráinsson og Eva Friðþjófsdóttir ísafjörður marineraður saltfiskur
Salat með marineruðum saltfiski – hreinasta sælgæti.

Salat með marineruðum saltfiski

Alveg fáránlega góður marineraður saltfiskur, hreinasta sælgæti. Gott að útbúa með góðum fyrirvara og bera fram með Aïoli sósu og rúgbrauði. Enn einn gæðarétturinn frá Þorsteini Þráinssyni á Ísafirði.

SALTFISKURÞORSTEINN ÞRÁINSSONÍSAFJÖRÐUR — FISKURRÚGBRAUÐAIOLI SÓSUSALÖT

.

Hjónin Þorsteinn F. Þráinsson og Eva Friðþjófsdóttir

Salat með marineruðum saltfiski

500 g saltfiskur
1-1 1/2 rauðlaukur
10 hvítlauksgeirar
20 stórar ólífur skornar í tvennt
1 paprika, skorin í sneiðar
1 krukka sólþurrkaðir tómatar, skornir gróft
1/2 tsk chilipipar
svartur pipar

Sósa:
4 msk ólífuolía
1 msk eplaedik.

Best að gera réttinn kvöldið áður en á að nota hann.
Skerið saltfiskinn í fallega strimla og setjið í skál. Skerið rauðlauk niður, fínsaxið hvítlauk og bætið út í ásamt ólífum, papriku, sólþurrkuðum tómötum (olíuna með), kryddi og sósu. Hellið yfir salt- fiskstrimlana og marinerið í 6 klst. Smakkað til með pipar ef með þarf. Berið fram með (rúg)brauði og hvítlaukssósu, aïoli.

SALTFISKURÞORSTEINN ÞRÁINSSONÍSAFJÖRÐUR — FISKURRÚGBRAUÐAIOLI SÓSUSALÖT

.

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.