Auglýsing
Hægeldaður lambahryggur – steiktur í ellefu klukkutíma íslenskt lambakjöt Hægeldaður, lambahryggur, slow cook hryggur
Hægeldaður lambahryggur

Hægeldaður lambahryggur

Jólamaturinn í ár var hægeldaður lambahryggur, safaríkur með sykurbrúnuðum kartöflum, rauðrófu- og eplasalati, rauðkáli og sveppasósu.

LAMBAHRYGGURSULTALAMBAKJÖTSYKURBRÚNAÐAR KARTÖFLUR — 

Lambahryggur
Hryggurinn beið þiðinn í ísskáp í fjóra daga. Síðan tók ég hann úr ísskápnum, kryddaði með timian, rósmarín, salti og pipar og lét bíða í um klukkustund. Að því búnu fór hann í ofninn á 40-45°C með álpappír yfir og var þar í ellefu tíma. Síðasta korterið tók ég álpappírinn af og hækkaði hitann í 180 til að fá stökka skorpu.

Hryggurinn beið þiðinn í ísskáp í fjóra daga. Síðan tók ég hann úr ísskápnum, kryddaði með timian, rósmarín, salti og pipar og lét bíða í um klukkustund. Að því búnu fór hann í ofninn á 40-45°C með álpappír yfir og var þar í ellefu tíma. Síðasta korterið tók ég álpappírinn af og hækkaði hitann í 180 til að fá stökka skorpu.

Með hryggnum var drukkið Campo Viejo Gran Reserva spánskt rauðvín

Það má vel mæla með þessari steikingaraðferð

UPPFÆRT: Síðast þegar ég eldaði hrygginn smurði ég hann með þunnu lagi af Dijon sinnepi, kryddaði með timían, rósmarín, salti og pipar og var með hann í 5 1/2 klst í ofninum á 40°C Síðustu mínúturnar hækkaði ég hitann í 200° í rúmar tíu mín eða þangað til skorpan var orðin falleg. Ennþá betri hryggur en hinn fyrri 🙂

Sykurbrúnaðar kartöflur, brúnaðar
Sykurbrúnaðar kartöflur

Sykurbrúnaðar kartöflur

Páll, Albert, Bergþór
Páll, Albert og Bergþór

 

 

.

— HÆGELDAÐUR LAMBAHRYGGUR —

.

Auglýsing

16 athugasemdir

  1. Lízt mjög vel á þetta, en 11 tímar eru etv. ekki mjög þægilegur tími. Ef matur á að vera tilbúinn kl. 19 þarf hryggurinn að fara inn kl. 8. Ef til stæði að hafa hann í hádeginu þyrfti hann að fara inn kl. 1 eftir miðnætti.

  2. Líst mjög vel á þessa uppskrift – takk fyrir!! Seturðu ekki neinn vökva í fatið fyrir steikinguna?

  3. Læturðu hann hvíla eitthvað eftir að hann er tekinn úr ofninum, áður en þú borðar hann 😊

  4. Góða kvöldið, hvernig er með léttreiktan hrygg, elda ég hann á sama hátt og líka hvaða sósa passar með léttreiktum lambahrygg ?

  5. Sæll við prófuðum fyrri aðferðina síðustu jóla og hryggurinn var yndislegur. Við erum að prófa seinni aðferðina núna. Erum samt að spá í eitt. Varstu með alpappírinn yfir hryggnum í seinna skiptið?
    Kveðja Hrefna og Beggi

Comments are closed.