Akureyri – KEA og GELDINGSÁ #Ísland

Akureyri Kea hótel gisting á akureyri geldingsá gásir
Akureyri

Eftir að hafa gist á hinu einstaka KEA hóteli á Akureyri ætluðum við að fljúga til Grímseyjar. Veðrið til að fljúga út var okkur ekki hagstætt svo við ætluðum að fá aukanótt en þá var allt fullt – og vel bókað út sumarið. Hinu megin við Eyjafjörð, beint á móti Akureyri, fengum við gistingu í fínustu íbúð á Geldingsá.

KEAGELDINGSÁAKUREYRIGRÍMSEY — FERÐAST UM ÍSLAND

KEA hótelið á Akureyri
Útsýnið frá Geldingsá til Akureyrar

Eins og alltaf er gaman að koma til Akureyrar, rölta um og skoða. Við fórum á Kaffi & list í Listagilinu, drukkum kaffi í Lystigarðinum eftir að hafa skoðað hann

Rétt fyrir norðan Akureyri er miðaldakaupstaðurinn Gásir
Umferðaljósin á Akureyri vekja mikla athygli
Akureyri

KEAGELDINGSÁAKUREYRIGRÍMSEY — FERÐAST UM ÍSLAND

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.